Vợ Thành Long 36 năm dung túng chồng trác táng: Khi đàn bà lẫn lộn mù quáng và cao thượng

Khi mà số lần chồng ngoại tình còn nhiều hơn cả con số 36 năm hai người kết nghĩa phu thê, Lâm Phụng Kiều vẫn quyết ở bên cạnh Thành Long. Nhiều người ca ngợi bà bởi sự chịu đựng đến không tưởng, nhưng đời phụ nữ có cần những lời khen tụng đó?

Ở tuổi 64, Thành Long – một nghệ sĩ nổi tiếng đào hoa, có hàng trăm bóng hồng vây quanh nhưng cả đời chỉ kết hôn đúng với 1 người vợ là Lâm Phụng Kiều. Truyền thông lẫn khán giả ngưỡng mộ bà bởi việc có thể giữ chân được một tay sát gái khét tiếng như Thành Long.

Thế nhưng, nhiều người không nhận ra rằng sự thật đằng sau hình ảnh gia đình hạnh phúc ấy là chiếc gối thấm đẫm nước mắt hằng đêm của Lâm Phụng Kiều, là những lần nuốt trọn từng cơn tủi hờn, cam chịu bên người chồng bạc bẽo, vô trách nhiệm.

Thời thanh xuân rực rỡ

Không thua kém gì những người đẹp thời nay, Lâm Phụng Kiều cũng từng có một thời hoàng kim sống trong ánh hào quang. Ngày còn son trẻ, bà sở hữu một gương mặt diễm lệ cùng chiều cao nổi bật 1m68. Cũng nhờ vậy, bà nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn và bén duyên với điện ảnh khi mới 19 tuổi.

Sau 7 năm miệt mài với phim ảnh, Lâm Phụng Kiều cũng đã chạm đến đỉnh vinh quang với giải Nữdiễn viên xuất sắctại Giải Kim mã lần thứ 16. Trong suốt sự nghiệp chưa đầy 10 năm tham gia nghệ thuật, bà đã bỏ túi hơn 70 bộ phim lớn nhỏ.

Cuộc gặp định mệnh nơi nụ cười vụt tắt

Lâm Phụng Kiều gặp Thành Long năm 1981 trong một bữa tiệc của một ngôi sao nổi tiếng, khi scandal tình ái giữa nam tài tử và ca sĩ Đặng Lệ Quân vẫn còn đang ầm ĩ. Cả hai trúng “tiếng sét ái tình” và nhanh chóng trở thành tình nhân.

Truyền thông ngày ấy không tiếc lời phản đối, cho rằng Thành Long không xứng với Lâm Phụng Kiều. Trong khi bà là một nữ minh tinh dịu dàng, khéo léo, giản dị thì Thành Long chỉ là một kẻ xuất thân từ phường đấm đá, cục cằn và thô lỗ.

Cũng trong năm đó, Lâm Phụng Kiều đã mang thai với Thành Long, nam tài tử nghĩ rằng bà cố tình có thai để trói buộc mình. “ Tôi cũng không muốn kết hôn, khi đó là buộc phải kết hôn.Thế nên tôi luôn tìm cách để không cho cô ấy có cơ hội động đến tiền của mình ” – Thành Long chia sẻ. Tưởng chừng đây sẽ là cái kết hạnh phúc của nữ minh tinh nhưng nào ngờ nó lại là bắt đầu cho những chuỗi ngày đầy nước mắt của bà.

Cuộc hôn nhân đẫm nước mắt

Khi có thai cũng là lúc Lâm Phụng Kiều tuyên bố giải nghệ, toàn tâm toàn ý làm một người phụ nữ của gia đình. Ấy thế mà từ ngày bà qua Mỹ dưỡng thai, Thành Long không một lần bay sang thăm hỏi. Đến hôn lễ của hai người cũng chỉ được tổ chức sơ sài trong một quán café.

Đường đường chính chính là vợ chồng, thế nhưng Lâm Phụng Kiều khi ấy không thể công khai thừa nhận Thành Long là chồng bởi áp lực từ các fan của nam tài tử. Con trai của hai người – Phòng Tổ Doanh cũng không được nhận Thành Long là cha cho đến khi ông cho phép. Mọi trách nhiệm chăm sóc dạy dỗ con cũng đổ lên một mình bà.

Mang tiếng là người đã có vợ, Thành Long vẫn thản nhiên quan hệ với nhiều bóng hồng khác. Trong quyển tự truyện của mình, chính bản thân ông đã tự tiết lộ về thời quá khứ phóng túng nghiện bài bạc, rượu chè và qua đêm với hàng tá gái mại dâm, những trò ăn chơi mà giới truyền thông chưa bao giờ biết.

Trước đó, người ta chỉ nhớ đến scandal ngoại tình và có con rơi giữa Thành Long và Ngô Ỷ Lợi. Thời điểm ấy, mặc cho giới báo chí không tiếc lời trích nam tài tử tồi tệ, phụ bạc, Lâm Phụng Kiều vẫn một mực bênh vực chồng. Bà chia sẻ từng có ý định ly hôn nhưng khi nhìn thấy gương mặt buồn bã của Thành Long thì không nỡ, và lại tiếp tục cuộc hôn nhân.

Cao thượng, bao dung hay nhu nhược, mù quáng?

Không sai khi nói Lâm Phụng Kiều quả thật là một người vợ lý tưởng, một người phụ nữ bao dung, hy sinh vì gia đình khi chấp nhận tha thứ mọi lỗi lầm của chồng. Thế nhưng, liệu những gì bà làm có thật là hy sinh hay chỉ xuất phát từ sự nhu nhược.

Bằng lòng cam chịu, Lâm Phụng Kiều cứ ngỡ mình cao thượng, nhưng thực chất chính sự mù quáng đó đã gián tiếp khiến con mình trở thành một đứa trẻ thiếu tình thương rồi trở nên hư hỏng, sự dung túng của bà cũng đã một tiếp tay cho lối sống sa đọa, thiếu trách nhiệm của chồng, và cũng chính sự “cao thượng” ấy đã tạo nên bất hạnh của cuộc đời Lâm Phụng Kiều. Chẳng ai có thể làm ta tổn thương nếu ta không cho phép. Liệu giờ đây Lâm Phụng Kiều đã có được thứ hạnh phúc mà mình mong muốn sau khi đánh đổi bằng 36 năm ngậm đắng nuốt cay?

Theo oxii.vn

https://www.oxii.vn/home/article/5c075556eb00881d9a5def6c/Vo-Thanh-Long-36-nam-dung-tung-chong-trac-tang:-Khi-djan-ba-lan-lon-mu-quang-va-cao-thuong