Đi siêu âm thấy con liên tục tạo dáng che mặt, mẹ mở cờ trong bụng nghĩ con là thiên tài cho đến khi bác sĩ buồn rầu lắc đầu

Thai 6 tháng mới đi siêu âm, mẹ bầu vui sướng khi thấy con tạo dáng khi khám ai ngờ

Chúng ta đều biết rằng kiểm tra định kì trong thai kì là vô cùng quan trọng, việc kiểm tra thường xuyên không chỉ giúp cho mẹ và bé đều khoẻ mạnh, thai nhi phát triển bình thường mà việc này còn phát hiện sớm những dị tật bất thường, khiếm khuyết của thai nhi nhằm có biện pháp thích hợp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dị tật thai nhi, trong đó chế độ ăn uống cũng như môi trường sống chiếm một phần khá quan trọng.

Một bác sĩ sản khoa kể lại câu chuyện mà cô ấy nhớ mãi, về một cô gái 22 tuổi, còn rất trẻ, mang thai lần đầu tiên nhưng cũng vô cùng chủ quan, cô không đi khám thai định kì mà đợi đến khi bụng chửa vượt mặt, thai 6 tháng tuổi mới đến bệnh viện siêu âm.

Screenshot_34

Tuy không khám thai thường xuyên nhưng cô gái luôn khẳng định chắc nịch là em bé trong bụng đang phát triển tốt, bởi “Con tôi vẫn hay đạp mà, còn đạp rất mạnh nữa”, cô gái nói chắc nịch.

Khi làm siêu âm thai màu, thai nhi vẫn liên tục cựa quậy, giơ tay che mặt hoặc quay mặt đi, khiến các bác sĩ không tài nào nhìn thấy mặt của em bé trong bụng. Thấy con liên tục ngọ nguậy “tạo dáng” trông cực kì hoạt bát, người mẹ trẻ vui mừng nghĩ rằng đứa trẻ nhà mình có lẽ là thiên tài bẩm sinh, trong bụng đã thông minh lanh lợi hơn người. Tuy nhiên bác sĩ khi xem siêu âm lại vô cùng đăm chiêu, theo bà thai nhi liên tục cựa quậy như vậy e là có vấn đề.

Thật đáng tiếc, điều lo sợ nhất của bác sĩ đã xảy ra, sau 1 giờ chờ đợi, thai nhi quay mặt lại và có thể nhìn rõ ràng, trên mặt con có vết hở hàm ếch rất lớn kéo dài từ miệng đến tận tai!

Bác sĩ buồn rầu lắc đầu, khuyên người mẹ trẻ bỏ thai nhi trong bụng, vì với dị tật ở mức độ này, hiện chưa có phương pháp phẫu thuật nào tối ưu dành cho con cả, người mẹ nghe xong gào khóc trong tuyệt vọng và đau đớn.

Screenshot_35

Bác sĩ kết luận dị tật thai nhi có thể liên quan đến nghề nghiệp của mẹ, khi cô là nhân viên quán karaoke, làm việc trong môi trường nhiều khói thuốc và hay uống rượu. Dù khi được phát hiện có thai, bác sĩ đã khuyên cô gái sắp làm mẹ nên tránh xa khói thuốc và ngừng uống rượu nhưng do chủ quan, thấy đồng nghiệp vẫn sinh con khoẻ mạnh khi làm việc tại đây nên cô bỏ ngoài tai lời khuyên của bác sĩ.

Vậy hút thuốc, uống rượu có hại thế nào đến thai nhi, hình ảnh siêu âm dưới đây sẽ cho ta thấy sự khác biệt rõ ràng và hậu quả của việc hút thuốc, uống rượu gây ra cho thai nhi.

Hình 1: Siêu âm màu 4 chiều cho phụ nữ mang thai hút thuốc

Screenshot_36

Hình 2: Siêu âm màu 4 chiều cho mẹ bầu khoẻ mạnh

Screenshot_37

Nhìn thấy những hình ảnh này bạn có còn dám hút thuốc, uống rượu khi mang bầu? Đừng vì thú vui nhất thời của bản thân mà cướp đi hạnh phúc cả đời của con trẻ.

Tổng hợp theo Ezivivi3

Vân H

http://vi.blogtamsu.video/di-sieu-am-thay-con-lien-tuc-tao-dang-che-mat-me-mo-co-trong-bung-nghi-con-la-thien-tai-cho-den-khi-bac-si-buon-rau-lac-dau.html?