CĐV Malaysia bẩn tính chiếm ghế trên khán đài, CĐV Việt vẫn sạch sẽ dọn rác khi ra về: Nhìn có thấy nhục không các bạn?

Hình ảnh cổ động viên từ già đến trẻ nán lại trên khán đài để dọn rác để lại ấn tượng tích cực trong mắt nhiều người.

Trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia được diễn ra tại sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur, Malaysia) đã khép lại với kết quả hòa 2 – 2. Chắc hẳn ai theo dõi trận đấu cũng tỏ ra nuối tiếc khi đội tuyển Việt Nam dẫn trước 2 bàn nhưng sau đó lại bị gỡ hòa.

Tuy nhiên, sự nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn nhận được sự tán dương và tự hào của hàng triệu cổ động viên Việt Nam.

Màn trình diễn của Việt Nam tạo cảm hứng cho các CĐV trong khu vực. Ảnh: Đức Đồng.

Bên cạnh những người theo dõi trận đấu qua màn ảnh nhỏ thì đã có hàng nghìn CĐV Việt trực tiếp đến khán đài sân Bukit Jalil để cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều cổ động viên và phản ánh của các phóng viên thì một số cổ động viên Việt Nam không được vào xem đội tuyển thi đấu dù đã mua vé.

Mới đây, tờ New Straits Times vừa cho đăng tải bài viết với tiêu đề: “Không có chỗ ngồi cho người hâm mộ Việt Nam, thất vọng”. Ngay ở đầu bài viết, tác giả đã đề cập tới việc các CĐV của đội bóng áo đỏ được phân bổ 3.000 chỗ ngồi trong sân Bukit Jalil có sức chứa hơn 80.000 chỗ ngồi.

Thế nhưng, khi đến sân và mang theo vé đúng quy định thì có hơn 500 CĐV Việt Nam không được cho vào sân với lý do quá tải. Trong khi đó, nhiều người được vào Bukit Jalil xem trực tiếp trận đấu thì bị chiếm chỗ và phải đứng suốt 90 phút trên bậc cầu thang nối giữa các khán đài.

anh

Cảnh tượng gây bức xúc: Một bên là ghế trống, một bên là CĐV Việt Nam phải đứng để xem trận đấu.

Tuy nhiên điều đặc biệt là ngay khi kết thúc trận đấu, các CĐV Việt Nam đã nán lại thu dọn rác trên khán đài SVĐ Bukit Jalil càng khiến nhiều người có ấn tượng tích cực. Có thể nói, sự có mặt của các CĐV chính là niềm động viên lớn nhất với các cầu thủ. Họ không những là nguồn động lực giúp cầu thủ Việt Nam giảm bớt sự căng thẳng trước sức ép từ “chảo lửa” Bukit Jalil mà còn mang tinh thần yêu thể thao, yêu bóng đá sang cả bạn bè thế giới.

Các cầu thủ gửi lời chào và cảm ơn đến các CĐV Việt Nam có mặt tại SVĐ Bukit Jalil.

Những hình ảnh các cổ động viên từ già đến trẻ ở lại dọn rác lọt vào ống kính của nhiều phóng viên thực sự khiến người khác phải trầm trồ tự hào, thán phục.

Trước khi rời khỏi SVĐ Bukit Jalil (Malaysia), các CĐV Việt Nam đã tranh thủ thu gom rác xung quanh khu vực hàng ghế ngồi cho vào bịch nilon lớn.

Một chiếc túi nilon lớn được trưng dụng để thu gom rác sau trận chung kết lượt đi trên sân Malaysia

Chính hành động đẹp của những CĐV Việt Nam đã nhận được nhiều lời tán dương từ mọi người.

Ảnh: Kenh14

Hải Linh (tổng hợp)

http://vi.blogtamsu.video/cdv-malaysia-ban-tinh-chiem-ghe-tren-khan-dai-cdv-viet-van-sach-se-don-rac-khi-ra-ve-nhin-co-thay-nhuc-khong-cac-ban.html